Trò Đời
Tên Phim:

Trò Đời

Đạo diễn:Phạm Nhuệ Giang, Diễn viên:Việt Bắc, Bảo Thanh, NSƯT Quốc Anh, Chiến Thắng, NSƯT Minh Hằng, Quang Thắng Thể loại:Phim Tâm Lý,Phim Dã Sữ, Quốc gia:Phim Việt Nam, Thời lượng:Trọn Bộ,Tập Cuối Năm phát hành:2013 Lượt xem:7038 Tập Phim : Tập 32/32 Nhấn để chia sẻ đến mọi người nhé Bạn thích Xem phim

Những tác phẩm trong phim

Trò Đời

vừa gắn kết với nhau, vừa có thể tồn tại độc lập. Người ta có thể hiểu một tác phẩm mà không cần đọc các tác phẩm còn lại. Những câu chuyện hoàn toàn khác nhau, chỉ có nhân vật được lặp lại, xuất hiện nhiều lần. Ví dụ trong chuyện này, nhân vật A có thể là nhân vật chính, nhưng trong chuyện khác anh ta lại là nhân vật phụ, là một người có liên quan đến nhân vật chính. Balzac quan niệm xã hội là một chỉnh thể, tất cả các sự kiện đều tác động, ảnh hưởng, chi phối lẫn nhau một cách hết sức chặt chẽ như trong giới tự nhiên.Trong phim Trò Đời tất cả những đặc điểm ấy gây cho độc giả ấn tượng như đang sống trong một xã hội có thực.
Tuy nhiên, những tác phẩm trong Tấn trò đời là một khối thống nhất vì tất cả cùng vẽ nên bức tranh xã hội Pháp nửa đầu thế kỷ 19.

Tựa đề Trò Đời được Balzac đặt theo tên tác phẩm Vở kịch thần thánh (Divina commedia) của Dante Alighieri (1265-1321). Balzac muốn cho thấy ý định của ông khi viết các tác phẩm trong "Tấn trò đời": tả về cái địa ngục ngay giữa xã hội con người. Nhà văn có đụng ý chọn cái tên đối lập với tên tác phẩm nổi tiếng của Dante có thiên đường và địa ngục.

Xuyên suốt từ đầu đến cuối phim “Trò đời”, có một vai chính diện duy nhất, đó là vai nhà báo Phan Vũ do nam diễn viên Thiện Tùng đảm nhiệm. Khi bắt tay vào làm “Trò đời”, đạo diễn Nhuệ Giang xác định đây là vai rất khó bởi ẩn sau nhân vật này chính là hình ảnh của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Chị cũng băn khoăn không biết nên xây dựng nhân vật này thế nào cho phù hợp. Trong khi đạo diễn hình ảnh Nguyễn Hữu Tuấn không ngần ngại quả quyết: “đây là vai chán nhất trong phim Trò Đời” bởi rất ít hình ảnh, ít đất diễn, cũng không được phác họa nhiều về tính cách. Điều này cũng làm chính Thiện Tùng trăn trở và lo ngại.Xem phim Trò Đời vì thế dù không xuất hiện nhiều trên phim nhưng từng câu thoại đều được Thiện Tùng trao đổi rất kỹ với đạo diễn. Bởi lẽ đó mà Thiện Tùng có lẽ là diễn viên chịu khó nhất nhì đoàn làm phim bởi sau mỗi cảnh quay, anh đều cẩn thận quay ra hỏi đạo diễn xem làm vậy đã được chưa, có cần diễn lại không. Chỉ đến khi phim đóng máy và nghe mọi người thốt lên: “Vũ Trọng Phụng hiện lên rồi!”, anh mới thở phào nhẹ nhõm.User Online