Hoa Hồng Có Gai
Tên Phim:

Hoa Hồng Có Gai

Đạo diễn:Kim Do Hyung, Diễn viên:Jang Shin Young, Kang Kyung Joon, Sa Hee, Seo Do Young, Jung Ji Yoon,Kang Shin Il, Cha Hwa Yun, Kim Chung,P ark Jin Joo Thể loại:Phim Tình Cảm,Phim Tâm Lý, Quốc gia:Phim Trung Quốc, Thời lượng:Trọn Bộ,Tập Cuố Năm phát hành:2013 Lượt xem:128871 Tập Phim : Tập 51/120 Nhấn để chia sẻ đến mọi người nhé Bạn thích Xem phim

Từ lâu, hoa hồng là biểu tượng cho tình cảm nồng nhiệt, thay lời muốn nói. Dần dà hoa hồng nói thay lời cảm ơn trân trọng mỗi khi công việc hoàn thành. Từ hoa hồng trong kinh doanh được bắt đầu như vậy.
Nguồn  gốc 

Hoa Hồng Có Gai

Còn cò, loài chim thường kiếm sống ở ven sông, mé ruộng. Cò tượng trưng cho sự tảo tần và trong trắng bất chấp hoàn cảnh. Khi những người nông dân bẫy cò, họ thường làm những con cò giả hoặc dùng những con bị bắt để dụ đồng loại. Ðó là loài cò mồi. Chẳng hiểu tự bao giờ người ta gọi những người giới thiệu môi giới và cả tiếp thị trong kinh doanh là cò mồi. Gọi riết giờ chỉ còn mỗi chữ cò.
Trong thiên nhiên, hoa hồng nào cũng có gai và cò nào cũng có cánh. Chẳng biết từ lúc nào người ta thay hoa hồng tự nhiên bằng những loại phong bao đủ kiểu. Người lãng mạn thất vọng, kẻ thực dụng nâng niu. Cò người cũng khác hẳn cò chim. Cò chim rất kiệm lời, cò người thì ba hoa và sẵn sàng nói dối. Cò chim cần mẫn lao động, cò người chỉ bán nước bọt, mập mờ đánh lận con đen.
Hoa hồng có gai độc và cò có dao lam. Trong sản xuất cũng như trong kinh doanh, luật pháp đều khống chế tỷ lệ phần trăm quảng cáo trên giá thành. Còn việc chi hoa hồng thì tha hồ biến tướng. Có lúc do cò yêu sách. Có lúc do chủ tự nguyện nộp mình để cạnh tranh kiểu cùng chết. Hậu quả cuối cùng khách hàng phải gánh chịu.
Xem phim Hoa Hồng Có Gai có đội ngũ cò người ngày càng đông đảo, đủ thành phần, khoác nhiều áo khác nhau. Từ cò xe, cò nhà, cò đất, cò máy, cò trường, cò lớp, cò giấy tờ… gần đây bổ sung thêm cò đóng phạt, cò mai mối, cò dự án, cò hạn ngạch… Ðến cả ngành y tế cũng đầy rẫy cò thuốc. Cò nào cũng có dao lam sẵn sàng cứa cổ khách hàng, thậm chí cứa cổ chủ. Ngành du lịch lại càng hỗn loạn. Hễ chỗ nào có đám đông, có quyền lợi là có cò. Tội nghiệp loài cò (chim) không nghe được tiếng người, không biết nói. Nếu không chúng đã rủ nhau lên trời kiện. Có lẽ phải đổi cò người thành cò quạ hoặc ruồi mới đúng?
Tỷ lệ Hoa Hồng Có Gai mà các tài xế taxi ở trung tâm quận 1 chi cho cò trong khách sạn khoảng 30%. Các chủ thuyền ở Nha Trang đưa khách ra đảo chi lại cho cò khoảng 40%. Chủ các thuyền nan ở Tam Cốc (Ninh Bình) chỉ còn được hơn 20%. Chủ các thuyền độc mộc và voi ở Dak Lak thì còn khoảng hơn 40%. Chủ một sạp hàng ở chợ Bến Thành cho biết không thể bán đúng giá niêm yết vì lấy đâu ra 30% để chi cho cò hướng dẫn…
Tệ hại hơn, các lò mứt ở Ðà Lạt tự nguyện đua nhau nâng giá cống nộp cho cò. Cơ sở mứt T. H vừa có thông báo hẳn hoi là cứ mỗi xe 45 chỗ ghé lò mứt sẽ được trích lại 450.000đ (200.000đ cho hướng dẫn, 200.000đ cho nhà xe, 50.000đ cho điều hành của công ty), bất kể khách mua ít hay nhiều. Thử tưởng tượng đoàn chỉ có 35 khách, ghé vào ăn thử mứt, uống thử mật rồi chỉ mua vài trăm ngàn thì tỷ lệ hoa hồng bây giờ là 100 - 200%! Ðể cạnh tranh, có lò mứt còn nâng giá chi lên 600.000đ cho mỗi xe 45 chỗ ghé vào!
Các quán cơm tù là hệ quả tất yếu trước yêu sách ngày càng tăng của các cò tài xế. Không loại trừ khả năng một số chủ quán thừa gió bẻ măng nhưng có lẽ chẳng ai muốn tự mình biến thành quán tù. Do vậy xử lý cơm tù trước hết phải xử lý nhà xe đưa khách vào. Họ mới là chủ mưu. Kế tiếp là chính quyền địa phương được lại quả và sau đó là chủ quán. Cả hai là đồng phạm.
Ðể môi trường lành mạnh
Ngành du lịch không thể phát triển bền vững khi đội ngũ cò nhiễu nhương và không ngừng sinh sôi lớn mạnh. Ðiều này hoàn toàn xa lạ với các nước có nền công nghiệp du lịch tiên tiến.
Xem phim Hoa Hồng Có Gai muốn triệt phá cơm tù, quán tù trước hết xử thật nghiêm nhà xe (và hướng dẫn, nếu có) cùng với chính quyền địa phương. Xóa bỏ nguyên nhân ắt sẽ không còn hậu quả.
Ðã đến lúc phải có những quy định về pháp luật để giới hạn tỷ lệ chi hoa hồng. Không thể chi quá 20%, kể cả các đơn vị nhà nước đang làm cò. Thử nghĩ, thuế VAT chỉ 10% doanh thu là các doanh nghiệp du lịch đã kêu trời. Dựa vào doanh thu, tuỳ ngành nghề và khả năng thực tế có thể chia từ 5 - 20% hoa hồng cho người môi giới. Ai vi phạm là cạnh tranh trái pháp luật sẽ bị xử lý. Ðể kiểm tra việc chấp hành cũng rất đơn giản Xem phim Hoa Hồng Có Gai dựa vào vai trò các tổ chức và hiệp hội ngành nghề. Bên cạnh đó mọi chủ trương chính sách cần được công khai minh bạch.
Làm được những điều đó là tạo nên môi trường lành mạnh cho các ngành nghề phát triển bình đẳng và thuận lợi. Nguyên tắc của việc kinh doanh là thuận mua vừa bán, đôi bên cùng có lợi.
Xa hơn nữa phải xem lại chương trình đào tạo. Bất cứ nghề gì, bài học vỡ lòng phải là đạo đức nghề nghiệp. Từ việc lấy bằng lái xe, nấu ăn, dạy học, làm hướng dẫn hay thầy giáo, thầy thuốc. Ðạo đức nghề nghiệp vững vàng và tính công khai là nền tảng để cò không có điều kiện tồn tại trong Hoa Hồng Có Gai
Hãy trả lại cho hoa hồng hương sắc vốn có để làm đẹp cho người và làm đẹp cho đời.User Online